วันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2553

พริกหยวก

พริกหยวก Green pepper

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Copsicum annuum L.

พริกหยวกเป็นพืชที่กินผล ใช้ประกอบอารหารได้หลายชนิด มีถิ่นกำเนิดในประเทศเม็กซิโก ประเทศอเมริกาใต้ และประเทศไทย

ลักษณะโดยทั่วไป

พริกหยวกเป็นพืชล้มลุก อายุสั้นทรงพุ่มเล็ก มีผลสีเหลืองอมเขียวมีลักษณะเป็นรูปค่อนข้างยาวปลายผลเรียวลง และเปลี่ยนเป็นสีส้มเมื่อแก่ มีรสเผ็ดไม่มากนักและมีกลิ่นฉุน
พริกหยวกขึ้นได้กับดินแทบทุกชนิด แต่ชอบดินร่วนปนทราย มีการระบายน้ำได้ดี ไม่ชื้นจนเกินไป พริกหยวกสามารถปลูกได้ตลอดปี พันธุ์พริกหยวก ส่วนมากที่ปลูกเป็นพื้นเมืองซึ่งปลูกกันมานาน
















กลับสู่ : หน้าหลัก พืชผัก พืชสมุนไพร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...